Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Học thiết kế website bằng Wordpress chỉ với 990k. Đăng ký ngay

Tạo kênh Youtube trên máy tính như thế nào

Cách tạo kênh Youtube trên máy tính 2024

Nội dung bài viết

Tạo kênh Youtube trên máy tính là bước đầu giúp bạn có thể tạo ra môi trưởng giúp bạn chia sẻ video của bạn đến với mọi người, giúp bạn kiếm tiền từ Youtube bằng cách trở thành đối tác của Google hoặc kinh doanh sản phẩm của bạn trên kênh Youtube. Dưới đây là cách giúp bạn tạo kênh Youtube trên máy tính.

Youtube là gì ?

Youtube là một trang web giúp mọi người có thể đăng tải và chia sẻ video phổ biến. Những video này cũng có thể được nhúng và chia sẻ trên các trang web khác. YouTube được phát triển bởi các cựu nhân viên của PayPal vào năm 2005 và được Google mua lại vào năm 2006. Youtube có tác dụng rất lớn đến truyền thông và quảng cáo.

Khi Youtube lần đầu ra mắt vào năm 2005, thì Youtube có khẩu hiệu “Broadcast yourself!” (Thể hiện bản thân).

Điều đó nghe thật tuyệt vì mọi người đều có thể nghe thấy tiếng nói của bản thân và ai đó qua internet. Tuy nhiên, sự thật lại có một chút khác biệt.

Trở lại năm 2005, có rất nhiều bước bạn phải thực hiện để “Thể hiện bản thân” trước mọi người.

  • Trước kia nếu bạn muốn làm vlog, làm video ngắn đơn giản chia sẻ với mọi người thì bạn cần thực hiện các bước
  • Có một máy quay phim
  • Ghi lại cảnh quay của bạn. Video quay được sẽ được lưu trong thẻ nhớ của bạn
  • Chuyển video đã quay sang máy tính của bạn thông qua đầu đọc thẻ

Đăng tải video đã quay lên Youtube. Qúa trình này bạn phải chờ rất lâu bởi vì kết nối internet lúc đó rất yếu và do đó trong quá trình chờ bạn phải đi làm việc khác.

Bây giờ, sau hơn 15 năm mọi thứ đều thay đổi. Tất cả chúng ta đều mang theo điện thoại. Tất cả máy ảnh trên điện thoại hiện nay đều tốt hơn bất kỳ các máy quay giá rẻ nào mà chúng ta có thể mua vào thời điểm đó.

Tất cả điện thoại chúng ta đều có kết nối với internet thông qua Wifi hoặc mạng di động 3G, 4G hay hiện đại hơn là 5G trong tương lai. Thậm chí mạng di động còn nhanh hơn cả tốc độ Wifi mà bạn truy cập tại nhà hay Wifi công cộng tại quán cafe, cửa hàng tiện lợi,… nào.

Và chúng ta đã quen với việc xem video trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok, Facebook hay Twitch.

Do đó việc tạo kênh Youtube trên điện thoại và phát triển kênh Youtube trong thời điểm hiện tại khá là nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào.

Tạo kênh Youtube trên máy tính như thế nào ?

Tạo kênh Youtube trên máy tính như thế nào
Tạo kênh Youtube trên máy tính như thế nào

Để tạo kênh Youtube trên máy tính bạn thực hiện các bước dưới đây:

1. Đăng nhập tài khoản Google của bạn

Bạn cần phải có một tài khoản Google để xem, chia sẻ, tạo và bình luận nội dung trên video Youtube. Bạn truy cập https://www.youtube.com/ và nhấn vào Login (Đăng nhập) ở góc trên bên phải của trình duyệt. Từ đó bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập của Google.

1. Nếu bạn có tài khoản Google thì bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Google của bạn bằng cách điền thông tin như Email và Password (mật khẩu)

2. Nếu bạn có nhiều tài khoản Google thì hãy đảm bảo rằng  bạn chọn đúng tài khoản mà bạn muốn liên kết với Youtube

3. Nếu bạn không có tài khoản Google thì bạn hãy nhấp vào Create Account hoặc bạn truy cập link https://accounts.google.com/signup để tạo tài khoản Google

Bạn đăng nhập hoặc tạo tài khoản Google mới
Bạn đăng nhập hoặc tạo tài khoản Google mới

2. Tạo kênh Youtube mới trên máy tính bằng tài khoản Google của bạn

Khi bạn đã đăng nhập vào được tài khoản Google của mình đã đến lúc bạn tạo kênh. Nhấp vào biểu tượng avatar người dùng ở phía góc trên bên phải. Hình ảnh đại diện này đại diện cho tài khoản Google và tài khoản Youtube của bạn bởi vì Youtube thuộc sở hữu của Google. Khi bạn nhấp vào avatar thì bạn sẽ nhìn thấy menu tại đây bạn chọn vào Setting (Cài đặt).

Nhấn vào mục Settings
Nhấn vào mục Settings

Từ đó bạn sẽ được đưa đến phần tổng quan kênh Youtube của bạn, sau đó bạn nhấn vào mục Create a new channel (Tạo kênh mới) trong mục Your channel (Kênh của bạn)

Nhấn vào mục Create a new channel
Nhấn vào mục Create a new channel

Bước  đầu là đặt tên kênh mới của bạn. Tên đó có thể là bất kỳ thứ gì bạn muốn và không nhất thiết phải giống với tên mà bạn đã sử dụng để tạo tài khoản Google của mình — nhưng chúng tôi khuyên rằng tên đó phản ánh thương hiệu, nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người xem. Tên kênh nên thể hiện con người và nội dung của bạn.

Nhập tên kênh vào mục Channel Name
Nhập tên kênh vào mục Channel Name

Sau khi nhập tên kênh, bạn có thể được yêu cầu xác minh tài khoản qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi thoại. Nếu điều đó xảy ra, hãy nhập mã bạn nhận được từ tùy chọn bạn chọn.

Khi bạn đã xác minh tài khoản của mình, bạn sẽ được đưa đến trang tổng quan cho kênh của mình. Tiếp theo bạn sẽ được đưa đến phần Tùy chỉnh kênh Youtube

3,  Nhấn vào mục Customize Channel

Hãy bắt đầu chỉnh sửa các thông tin chi tiết về kênh của bạn. Từ phần tổng quan kênh nhấn  vào mục Customize Channel (Tùy chỉnh kênh)

Nhấn vào mục Customize Channel
Nhấn vào mục Customize Channel

Bạn sẽ nhìn thấy ba tab xuất hiện đó là Layout (Bố cục), Branding (Thương hiệu) và Basic info (Thông tin cơ bản). Ba tab này sẽ giúp bạn tối ưu hóa kênh của mình cho người xem.

4. Thêm branding (thương hiệu) cho kênh Youtube của bạn

Bạn sẽ đăng tải các hình ảnh đại diện thương hiệu (brading) của bạn lên kênh Youtube

Mục branding (thương hiệu) trên kênh Youtube
Mục branding (thương hiệu) trên kênh Youtube

Trong tab Branding (Thương hiệu), bạn sẽ có thể thêm ảnh hồ sơ (Picture), ảnh biểu ngữ (Banner Image) và hình mờ video (Watermark)

Picture (Ảnh đại diện)

Ảnh đại diện hay ảnh hồ sơ giúp người dùng YouTube xác định người sáng tạo nội dung video  khi duyệt nội dung video. Bạn sẽ thấy hình ảnh này xuất hiện bên dưới các video YouTube trên trình phát video, trong bình luận, như minh họa bên dưới. YouTube khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh có kích thước ít nhất là 98 x 98 pixel.

Hình ảnh đại diện kênh Youtube
Hình ảnh đại diện kênh Youtube

Bạn có thể xem hướng dẫn tạo avatar AI bằng Zalo Avatar AI  tại https://itqavn.net/huong-dan-tao-avatar-zalo-ai-moi-nhat/

Banner Image (Hình ảnh biểu ngữ)

Banner Image (Hình ảnh biểu ngữ) là hình ảnh lớn hiển thị ở đầu trang kênh của bạn và đó là cơ hội lớn để truyền tải thương hiệu của bạn đến người xem. YouTube khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh có kích thước tối thiểu là 2048 x 1152 px6 MB trở xuống.

Hình ảnh biểu ngữ của kênh Youtube
Hình ảnh biểu ngữ của kênh Youtube

Hình mở của video  (Watermark)

Hình mờ video được hiển thị ở dưới cùng bên phải của mỗi video bạn đăng (xem bên dưới). Bạn sẽ muốn chọn một hình mờ thể hiện tốt nhất với kênh Youtube của bạn với kích thước 150 x 150 px. Hình mờ này bạn có thể đăng tải bất kỳ ảnh nào cũng được. Tuy nhiên khi bạn làm nội dung trên mạng xã hội thì rất cần lượng đăng ký theo dõi kênh nên khi bạn lựa chọn hình thì hãy chọn hình ảnh có nút SUBSCRIBE để nhắc nhở kêu gọi người xem đăng ký kênh của bạn.

Bạn có thể tải hình ảnh và xem hướng dẫn thêm nút đăng ký kênh Youtube tại link này https://itqavn.net/cach-tao-nut-dang-ky-kenh-youtube-phia-goc-phai-video/

Hình mờ cho video xuất hiện ở góc bên phải của video
Hình mờ cho video xuất hiện ở góc bên phải của video

5. Thêm Basic Info (Thông tin cơ bản) của kênh

Đây là nơi bạn sẽ nhập một số thông tin cơ bản về kênh của mình, chẳng hạn như ngôn ngữ sử dụng trong video cũng như mô tả giúp mọi người khám phá kênh của bạn khi họ nhập cụm từ tìm kiếm mô tả video họ đang tìm kiếm. Những từ khóa này có thể bao gồm nội dung kênh của bạn, vấn đề mà kênh giúp giải quyết, con người và sản phẩm nổi bật, ngành của bạn, v.v.

Bạn cũng sẽ có thể thêm liên kết đến các trang web mà bạn muốn chia sẻ với người xem của mình. Các liên kết này sẽ được hiển thị trên hình ảnh biểu ngữ của bạn như sau:

Đường liên kết xuất hiện ở góc bên phải của hình ảnh biểu ngữ
Đường liên kết xuất hiện ở góc bên phải của hình ảnh biểu ngữ

Sau khi đã tùy chỉnh kênh xong hết rồi thì bạn hãy cập nhật và lưu lại các thông tin đã thay đổi như trên. Sau đó bạn hãy xem lại kênh Youtube của mình, nó sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn lúc bau đầu.Nếu bạn không rõ cách tạo kênh Youtube thì có thể xem lại video này để giúp bạn tạo được kênh Youtube trên máy tính

Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học Youtube thì hãy đăng ký tham gia học tại https://itqavn.net/dang-ky-hoc

Tóm lại

Ở bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo kênh Youtube trên máy tính đơn giản nhanh chóng. Bạn có thể tạo kênh đã quảng bá thương hiệu hay kiếm tiền từ Youtube. Trong quá trình các bạn thực hành có vấn đề gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Messenger https://m.me/itqavn

Rate this post

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN. NET
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Quét mã để nhắn tin qua Zalo với ITQAVN.NET 
Bạn cũng có thể tìm Zalo qua số điện thoại: 0559. 177.955