Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Học thiết kế website bằng Wordpress chỉ với 990k. Đăng ký ngay

Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại mới nhất

Nội dung bài viết

Tạo kênh Youtube trên điện thoại là bước đầu trong quá trình xây dựng kênh Youtube, sau đó là quá trình đưa những video của bạn lên trên nền tảng mạng xã hội video lớn nhất thế giới đó là Youtube. Nếu bạn không biết cách tạo kênh Youtube trên điện thoại như thế nào thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Youtube là gì ?

Youtube là một trang web giúp mọi người có thể đăng tải và chia sẻ video phổ biến. Những video này cũng có thể được nhúng và chia sẻ trên các trang web khác. YouTube được phát triển bởi các cựu nhân viên của PayPal vào năm 2005 và được Google mua lại vào năm 2006. Youtube có tác dụng rất lớn đến truyền thông và quảng cáo.

Khi Youtube lần đầu ra mắt vào năm 2005, thì Youtube có khẩu hiệu “Broadcast yourself!” (Thể hiện bản thân).

Điều đó nghe thật tuyệt vì mọi người đều có thể nghe thấy tiếng nói của bản thân và ai đó qua internet. Tuy nhiên, sự thật lại có một chút khác biệt.

Trở lại năm 2005, có rất nhiều bước bạn phải thực hiện để “Thể hiện bản thân” trước mọi người.

  • Trước kia nếu bạn muốn làm vlog, làm video ngắn đơn giản chia sẻ với mọi người thì bạn cần thực hiện các bước
  • Có một máy quay phim
  • Ghi lại cảnh quay của bạn. Video quay được sẽ được lưu trong thẻ nhớ của bạn
  • Chuyển video đã quay sang máy tính của bạn thông qua đầu đọc thẻ

Đăng tải video đã quay lên Youtube. Qúa trình này bạn phải chờ rất lâu bởi vì kết nối internet lúc đó rất yếu và do đó trong quá trình chờ bạn phải đi làm việc khác.

Bây giờ, sau hơn 15 năm mọi thứ đều thay đổi. Tất cả chúng ta đều mang theo điện thoại. Tất cả máy ảnh trên điện thoại hiện nay đều tốt hơn bất kỳ các máy quay giá rẻ nào mà chúng ta có thể mua vào thời điểm đó.

Tất cả điện thoại chúng ta đều có kết nối với internet thông qua Wifi hoặc mạng di động 3G, 4G hay hiện đại hơn là 5G trong tương lai. Thậm chí mạng di động còn nhanh hơn cả tốc độ Wifi mà bạn truy cập tại nhà hay Wifi công cộng tại quán cafe, cửa hàng tiện lợi,… nào.

Và chúng ta đã quen với việc xem video trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok, Facebook hay Twitch.

Do đó việc tạo kênh Youtube trên điện thoại và phát triển kênh Youtube trong thời điểm hiện tại khá là nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào.

Tạo kênh Youtube trên điện thoại như thế nào ?

Để tạo kênh Youtube trên điện thoại bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1. Đăng nhập bằng tài khoản Google

Trước hết bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google trên ứng dụng Youtube bằng cách nhấn vào biểu tượng chân dung nhỏ phía góc bên phải của màn hình điện thoại

Pasted 6

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn chưa có ứng dụng Youtuube thì hãy tải Youtube về máy tại một trong các đường link dưới đây:

Tiếp theo, bạn nhấn vào Add Account để thêm tài khoản mới

Pasted 6

Ở đây bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google đã có hoặc nhấn vào Create Account để tạo tài khoản Google mới trên điện thoại của bạn

Ban co the tao mot tai khoan Google moi hoac dang nhap vao tai khoan Google da co

Bước 2. Tạo kênh Youtube trên điện thoại của bạn

Sau khi đã tạo và đăng nhập tài khoản Google, bạn nhấn lại vào biểu tượng phía góc phải của ứng dụng Youtube. Sau đó, nhấn vào Your Channel.

Youtube sẽ đưa bạn đến màn hình nhập thông tin kênh Youtube cá nhân của bạn  bao gồm họ tên của bạn. Đừng quá lo lắng, bạn có thể thay đổi tên kênh sau trong quá trình làm Youtube.

Bạn điền đầy đủ thông tin để tạo kênh Youtube trên điện thoại
Bạn điền đầy đủ thông tin để tạo kênh Youtube trên điện thoại

Nhấp vào Create Channel và bạn sẽ được đưa đến kênh Youtube hoàn toàn mới của bạn.  Và bạn có thể thay đổi hình đại diện của kênh, tên kênh hay tạo ảnh bìa cho kênh của mình. Và dĩ nhiên bạn cũng có thể đăng tải video của mình lên trên kênh Youtube của chính bạn.

Hoàn thành việc tạo kênh Youtube trên điện thoại
Hoàn thành việc tạo kênh Youtube trên điện thoại

Tóm lại

Ở bài viết trên tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo kênh Youtube trên điện thoại một cách dễ dàng. Hãy tạo kênh Youtube trên điện thoại ngay sau đó đăng tải video lên trên kênh Youtube và chia sẻ với mọi người ngay hôm nay nào. Nếu trong quá trình các bạn thao tác có vấn đề cần hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi tại Messenger https://m.me/itqavn.Nếu bạn đang mong muốn làm Youtube kiếm tiền hay tạo thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp trên Youtube thì hãy tham khảo khóa học Khóa học Youtube cơ bản đến nâng cao https://itqavn.net/khoa-hoc/khoa-hoc-youtube-co-ban-den-nang-cao/

 

Rate this post

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN. NET
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Quét mã để nhắn tin qua Zalo với ITQAVN.NET 
Bạn cũng có thể tìm Zalo qua số điện thoại: 0559. 177.955