Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Học thiết kế website bằng Wordpress chỉ với 990k. Đăng ký ngay

WordPress là gì ? WordPress dùng để làm gì ?

Nội dung bài viết

Có thể bạn đã tự hỏi mình, “WordPress là gì?” “WordPress dùng để làm gì?” WordPress chiếm gần một phần ba số trang web trên thế giới. Với các công cụ dành cho tất cả mọi người, từ các blogger làm website cá nhân đến các tập đoàn lớn, hệ thống quản lý nội dung và xây dựng trang web (CMS) mạnh mẽ này nhằm mục đích giúp mọi người có thể tạo hiện diện trực tuyến trong vài phút. Nền tảng WordPress linh hoạt, có thể mở rộng và luôn được sử dụng miễn phí. Dưới đây là một số tính năng chính của phần mềm xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới.

1. WordPress là nền tảng thiết kế website dành cho mọi người

WordPress bắt đầu vào năm 2003 với tư cách là một nền tảng viết blog miễn phí được tạo ra bởi Mike LittleMike Mullenweg, người tiếp tục điều hành WordPress.org, công ty cung cấp WordPress cho bất kỳ ai muốn tạo trang web hoặc blog. Khi phát triển WordPress và làm cho nó miễn phí vĩnh viễn, những người tạo ra nó hy vọng sẽ “dân chủ hóa việc xuất bản” bằng cách thiết kế một chương trình xây dựng trang web có thể cho phép bất kỳ ai mong muốn tạo bài viết và hiện diện trực tuyến.

Các tính năng đã làm cho WordPress trở nên hấp dẫn đối với các blogger và Creator  khác cũng thu hút nhiều đối tượng hơn, bao gồm một số công ty nổi bật nhất ở Mỹ và trên thế giới. Bây giờ, WordPress là nền tảng được lựa chọn cho một danh sách dài các tên bao gồm Sony Music, Variety, Time, Inc. và Disney Company, cùng với hàng triệu trang web cá nhân và doanh nghiệp nhỏ hơn. Phiên bản gần đây nhất của nền tảng này đã được tải xuống hơn 22 triệu lần cho đến nay và các phiên bản mới tiếp tục được phát triển bởi cộng đồng người dùng WordPress lớn.

2. WordPress miễn phí

WordPress là phần mềm mã nguồn mở, công cụ tạo trang web miễn phí được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Nó được cấp phép General Public License, cho phép mọi người không chỉ sử dụng phần mềm mà còn có thể sửa đổi nó cho phù hợp với nhu cầu cá nhân và chia sẻ những sửa đổi đó với những người khác. Phần mềm mã nguồn mở được cung cấp công khai và luôn miễn phí, WordPress có thể được tải xuống và cài đặt bất kỳ lúc nào và miễn phí.

WordPress có sự hỗ trợ của một cộng đồng lớn và đang phát triển của các nhà thiết kế, nhà phát triển và những người yêu thích phần mềm. Các thành viên này của cộng đồng WordPress liên tục làm việc để giúp mọi người tìm hiểu về WordPress và giải quyết các vấn đề khi sử dụng nó. Người dùng WordPress ở mọi cấp độ kinh nghiệm đều được mời tham gia cộng đồng WordPress và đóng góp bằng mọi cách có thể để hỗ trợ những người dùng khác và giữ cho WordPress luôn ổn định và được cập nhật thường xuyên.

Bắt đầu làm một trang web WordPress dễ dàng như chỉ cần tải xuống một bản sao từ WordPress.org và cài đặt nó trên hosting hoặc sử dụng tính năng cài đặt WordPress được cung cấp bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting. Bất kể nó được mua hoặc cài đặt bằng cách nào, WordPress hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tải mã nguồn WordPress miễn phí tại đây: https://vi.wordpress.org/download/

3. WordPress dành cho tất cả mọi người

WordPress có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, từ một người mới bắt đầu chưa biết gì đến một nhà phát triển nhiều kinh nghiệm. Đối với người dùng mới không có kinh nghiệm thiết kế hoặc phát triển, một trang web WordPress có thể được thiết lập dưới dạng “cài đặt bằng một cú nhấp chuột” trên nền tảng lưu trữ của một số đơn vị cung cấp hosting, sử dụng một trong hàng trăm chủ đề (themes) WordPress miễn phí sử dụng. Các chủ đề này cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều tính năng như tiêu đề và màu sắc của trang web, ngay từ bảng điều khiển mà bạn không cần phải biết lập trình.

Đối với người dùng có kinh nghiệm thiết kế hoặc phát triển trang web, WordPress cho phép truy cập vào tất cả các phần của phần mềm bao gồm themes và hệ thống plugin, application framework, để nó có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bất kỳ trang web nào. Bởi vì WordPress có thể được sửa đổi theo nhiều cách khác nhau, nó có thể được điều chỉnh và thay đổi để phát triển và thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của một doanh nghiệp đang mở rộng.

4. WordPress linh hoạt

Một lý do khiến WordPress rất phổ biến là vì tính linh hoạt gần như vô tận của nó. WordPress có quyền truy cập vào một thư viện chủ đề (themes) miễn phí phong phú mà người dùng có thể chọn bất kỳ lúc nào để thiết lập hoặc thay đổi giao diện và chức năng của trang web. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể mua và cài đặt một themes WordPress tùy chỉnh được tạo bởi các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới.

WordPress cũng có thể được điều chỉnh cho nhiều chức năng bổ sung khác nhau với một danh sách dài các plugin bổ sung các tính năng. Các plugin WordPress cũng có thể được mua từ các nhà phát triển bên thứ ba và được cài đặt thông qua WordPress Dashboard – bảng điều khiển WordPress của trang web. Chủ sở hữu trang web có thể kết hợp các plugin để tinh chỉnh trang web và mở rộng các tính năng của nó, và ngay cả những người dùng thiếu kinh nghiệm cũng có thể cài đặt và bắt đầu sử dụng chỉ với một vài cú nhấp chuột.

5. WordPress.orgWordPress.com

Có thể tải xuống WordPress từ WordPress.org, trang này cung cấp thông tin, hướng dẫn và quyền truy cập vào cộng đồng WordPress cùng với phần mềm WordPress cần thiết. Bởi vì nó có thể được cài đặt ở bất cứ đâu và sửa đổi khi cần thiết, nó cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hầu như không giới hạn đối với giao diện và quản lý của trang web.

Có thể tải xuống WordPress từ WordPress.org, trang này cung cấp thông tin, hướng dẫn và quyền truy cập vào cộng đồng WordPress cùng với phần mềm WordPress cần thiết. Bởi vì nó có thể được cài đặt ở bất cứ đâu và sửa đổi khi cần thiết, nó cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hầu như không giới hạn đối với giao diện và quản lý của trang web.

Tóm lại

Tính linh hoạt và nhiều loại chủ đề, plugin, tính năng bảo mật và hơn thế nữa đó là những lý do khiến WordPress là một trong những tùy chọn xây dựng trang web mà bạn không nên bỏ qua. WordPress là một hệ thống quản lý nội dung và xây dựng trang web linh hoạt, có thể mở rộng, có thể được sử dụng bởi chủ sở hữu trang web mới cũng như các nhà phát triển có kinh nghiệm. Từ những ngày đầu là một nền tảng blog đơn giản, WordPress giờ đây đã trở thành nền tảng tạo trang web phổ biến nhất trên thế giới, cung cấp cho người dùng thuộc mọi loại nền tảng miễn phí và dễ sử dụng để chia sẻ thông điệp với thế giới.

Rate this post

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN. NET
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Quét mã để nhắn tin qua Zalo với ITQAVN.NET 
Bạn cũng có thể tìm Zalo qua số điện thoại: 0559. 177.955