Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Học thiết kế website bằng Wordpress chỉ với 990k. Đăng ký ngay

Wordpress là gì ?

WordPress là gì ? Có nên dùng WordPress hay không ?

Nội dung bài viết

WordPress là gì ? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn khi bắt đầu học thiết kế website hay các bạn đang muốn tạo một website cho riêng mình mà không biết thông gì về WordPress. Ở bài viết này tôi sẽ cho các bạn biết WordPress là gì ? Ưu nhược điểm của WordPress để các bạn có thể chọn lựa nền tảng thiết kế website cho phù hợp.

WordPress là gì ?

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở (CMS). Đây là một công cụ phổ biến dành cho những người không có bất kỳ kinh nghiệm kiến thức lập trình nào muốn xây dựng trang web và blog. WordPress không tốn bất kỳ chi phí nào và bất kỳ ai cũng có thể cài đặt, sử dụng và sửa đổi miễn phí.

Wordpress là gì ?
WordPress là gì ?

Ban đầu, WordPress chủ yếu được sử dụng để tạo blog. Cho đến ngày nay, WordPress đã được cải thiện và bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào bạn muốn. Bạn có thể xây dựng blog về sở thích , cuộc sống hàng ngày, trang web kinh doanh, cửa hàng thương mại điện tử, ứng dụng di động,….

Có nên dùng WordPress hay không ?

WordPress là nền tảng yêu thích của nhiều blogger và doanh nghiệp. Trên thực tế, hơn 40% tất cả các trang web hiện đang hoạt động đều dùng WordPress. Dưới đây là các lý do bạn nên dùng WordPress để tạo trang web cho riêng mình:

1. WordPress là mã nguồn mở

WordPress là một nền tảng mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi mã nguồn và phân phối lại phần mềm. Nó được thiết kế để mọi người đóng góp ý tưởng của họ nhằm cải thiện nền tảng. Có một cộng đồng mã nguồn mở giúp làm cho WordPress trở nên tốt hơn.

Cộng đồng WordPress
Cộng đồng WordPress

2. WordPress dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu

WordPress không yêu cầu bằng kỹ sư máy tính, công nghệ thông tin. Nó thực sự được xây dựng cho những người không có kỹ thuật. Giao diện người dùng trực quan và thân thiện.

Để thêm thiết kế mới vào trang web của mình, bạn chỉ cần tải xuống một themes hay giao diện . Nếu bạn cần thêm chức năng mới, chẳng hạn như form đăng ký, chỉ cần cài đặt plugin cho website. Các nhiệm vụ phát triển web trước đây mất hàng giờ để hoàn thành có thể được thực hiện chỉ trong vài phút.

3. WordPress thân thiện với SEO

Chỉ xây dựng một trang web WordPress là không đủ . Bạn muốn mọi người tìm và truy cập trang web của mình thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Với các plugin SEO, như Yoast SEO, RankMath, bạn có thể tăng thứ hạng của mình bằng các đề xuất các liên kết nội bộ trên trang web và chỉnh sửa thông tin các title hay meta

4. WordPress hỗ trợ tất cả các loại media

WordPress không giới hạn bất kỳ loại media chính nào. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ tổ hợp văn bản, hình ảnh và video nào trên trang web của mình. Trong thị trường cạnh tranh trên internet, bạn nên biết rằng nền tảng này mang lại cho bạn sự tự do sáng tạo trên website của bạn.

5. WordPress an toàn

Bảo mật là một mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp. Với số vụ rò rỉ dữ liệu xảy ra hàng năm, bạn muốn yên tâm rằng dữ liệu của mình (và dữ liệu của khách hàng) sẽ được bảo vệ. Miễn là bạn luôn cập nhật plugin và bảo mật mật khẩu, WordPress là một trong những nền tảng CMS an toàn và bảo mật nhất . Nền tảng này cung cấp một số tính năng để bảo vệ trang web của bạn, chẳng hạn như đăng xuất người dùng khi không dùng đến và thêm xác thực hai yếu tố.

6. WordPress miễn phí sử dụng

WordPress hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào khi sử dụng WordPress. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting bên thứ ba để trang web của bạn có thể nằm trên môi trường internet.

Kết luận: WordPress là gì ? Có nên dùng WordPress hay không ?

Ở bài viết trên tôi đã cho các bạn biết được WordPress là gì và các lý do để bạn dùng WordPress thiết kế website.  Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tự tạo cho mình một trang web bán hàng, blog cá nhân từ nền tảng WordPress. Nếu các bạn chưa biết tạo website WordPress như thế nào thì hãy đăng ký học khóa học Thiết kế website bằng WordPress tại ITQAVN nhé.

Rate this post

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN. NET
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Quét mã để nhắn tin qua Zalo với ITQAVN.NET 
Bạn cũng có thể tìm Zalo qua số điện thoại: 0559. 177.955