Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Kiểm tra nhiệt độ CPU Win 10, Win 11

Kiểm tra nhiệt độ CPU Win 10, Win 11 như thế nào ?

Nội dung bài viết

Kiểm tra nhiệt độ CPU Win 10, Win 11 như thế nào ? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn khi sử dụng các dòng máy tính Win 10, Win 11 thường hay hỏi. Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nhiêt độ CPU máy tính của bạn.

CPU là gì ?

CPU viết tắt là Central Processing Unit (bộ xử lý trung tâm) là mạch điện tử thực hiện các câu lệnh của chương trình máy tính bằng cách thực hiện các phép tính số học, logic, so sánh và các hoạt động nhập/xuất dữ liệu (Input/Output) cơ bản từ mã lệnh được định sẵn trong một máy tính.

Cách kiểm tra nhiệt độ  CPU Win 10, Win 11

Cách nhanh nhất để kiểm tra nhiệt độ CPU Win 10, Win 11 của bạn đó là bạn sử dụng phần mềm CoreTemp. Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm về máy tại http://www.alcpu.com/CoreTemp/

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở Core Temp để xem thông tin chi tiết về trạng thái hiện tại của CPU, bao gồm các thông tin nhiệt độ trung bình của CPU.

Kiểm tra nhiệt độ CPU Win 10, Win 11 bằng phần mềm Core Temp
Kiểm tra nhiệt độ CPU Win 10, Win 11 bằng phần mềm Core Temp

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy nhấp vào nút dấu mũi tên đi lên Show hidden icons nằm ở cạnh phải của thanh tác vụ Windows của bạn. Bạn sẽ thấy danh sách nhiệt độ cho từng lõi CPU riêng lẻ trong máy tính của mình.

Nhiệt độ của từng nhân CPU hiển thị ở góc phải màn hình
Nhiệt độ của từng nhân CPU hiển thị ở góc phải màn hình

Cách giảm nhiệt độ CPU máy tính Win 10, Win 11

Để giảm nhiệt độ CPU máy tính Win 10, Win 11 của bạn bạn có thể thực hiện các bước xử lý dưới đây.

Đầu tiên bạn hãy suy nghĩ tới việc dọn dẹp vệ sinh máy tính laptop của mình. Nhiệt độ CPU tăng cao là thường do máy tính của bạn hoạt động nhiều năm bụi bẩn tích tụ bên trong PC, làm cho tản nhiệt bên trong máy tính hoạt động không được tốt nữa. Thao tác này bạn cần phải có kỹ thuật thì mới làm được, do đó hãy ra các cửa hàng máy tính gần nhất để được vệ sinh

Tiếp theo, bạn hãy bỏ keo tản nhiệt cũ đi và thay keo tản nhiệt mới cho CPU.

Cuối cùng nếu bạn đang dùng máy tính để bàn thì hãy chọn cho mình một fan CPU chất lượng nhất, trước khi mua thì nhớ kiểm tra tốc độc quay của CPU để hiệu quả làm mát CPU được tốt nhất.

Tóm lại

Với bài viết trên bạn đã biết cách để kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính Win 10, Win 11 nhanh nhất. Hãy kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính của mình để máy tính hoạt động với hiệu quả cao nhất. Nếu nhiệt độ CPU quá cao bạn hãy làm mát CPU của mình bằng các giải pháp trên.

 

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN.COM.
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Quét mã để nhắn tin qua Zalo với ITQAVN.NET 
Bạn cũng có thể tìm Zalo qua số điện thoại: 0559. 177.955