Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không

Cách kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không ?

Nội dung bài viết

Làm thế nào để kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không ? Đây là câu hỏi khi các bạn sử dụng máy tính laptop, hay máy tính để bàn sử dụng hệ điều hành Windows muốn sử  Bluetooth để kết nối với các thiết bị như tai nghe, chuột không dây,…  nhưng không tìm thấy mục kết nối bluetooth trên máy tính Windows 10, Windows 11 và các bạn muốn kiểm tra máy tính của các bạn có hỗ trợ kết nối Bluetooth hay không.Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không.

Bluetooth là gì ?

Bluetooth là công nghệ giao tiếp không dây khoảng cách ngắn cho phép các thiết bị như điện thoại di động, máy tính và thiết bị ngoại vi truyền dữ liệu hoặc giọng nói không dây trong một khoảng cách ngắn. Mục đích của Bluetooth là thay thế dây cáp thường kết nối các thiết bị, trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho giao tiếp giữa chúng.

Kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không
Kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không

Cái tên “Bluetooth” được lấy từ một vị vua Đan Mạch ở thế kỷ thứ 10 tên là Harald Bluetooth, người được cho là đã gắn kết các phe phái khác nhau, gây chiến trong khu vực. Giống như tên gọi của nó, công nghệ Bluetooth tập hợp nhiều loại thiết bị thuộc nhiều ngành khác nhau thông qua một tiêu chuẩn giao tiếp thống nhất.

Vị vua Harald Bluetooth
Vị vua Harald Bluetooth

Làm thế nào để kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không ?

Bước 1. Bạn vào Device Manager  máy tính bằng cách nhấn phải chuột vào nút Start trên Windows và sau đó chọn Device Manager

Bước 2. Các bạn kiểm tra danh sách các mục ở bên trong Device Manager và các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy mục Bluetooth bên trong Device Manager bởi vì các mục này sắp xếp theo thứ tự  bảng chữ cái từ A đến Z

Chú ý mục Bluetooth trong Device Manager
Chú ý mục Bluetooth trong Device Manager

Nếu các bạn không nhìn thấy mục Bluetooth thì các bạn kiểm tra ở  mục Network Adapters. Nếu không thấy Bluetooth ở 1 trong 2 mục thì rất tiếc máy tính của bạn không hỗ trợ Bluetooth. Các bạn kiểm tra ở mục Network Adapters

Các bạn kiểm tra ở mục Network Adapters

Cách kết nối thiết bị với Bluetooth máy tính Windows 10, Windows 11

Tùy theo phiên bản hệ điều hành Windows 10 hay Windows 11 mà cách kết nối với thiết bị Bluetooth khác nhau. Chỉ cần đảm rằng thiết bị Bluetooth của bạn đang ở chế độ Pairing Mode (chế độ ghép nối) thì bạn có thể dễ dàng kết nối với Windows.

Trên Windows 10, bạn hãy đi tới mục Settings > Device > Bluetooth & Other devices nhấn vào Add bluetooth & other device. Máy tính của bạn sẽ quét và tìm các thiết bị Bluetooth ở xung quanh và sau đó bạn chỉ cần nhấn vào thiết bị mà bạn cần ghép nối.

Kết nối thiết bị với Bluetooth máy tính Windows 10
Kết nối thiết bị với Bluetooth máy tính Windows 10

Trên Windows 11, bạn vào Settings > Bluetooth & other devices sau đó nhấn vào Add device để máy tính dò tìm các thiết bị Bluetooth xung quanh. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn vào thiết bị mà bạn cần ghép nối.

Kết nối thiết bị với Bluetooth máy tính Windows 11
Kết nối thiết bị với Bluetooth máy tính Windows 11

Tóm lại

Ở bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiếm tra máy tính Cách kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không. Với những bước trên các bạn có thể thực hiện một cách dễ  dàng đúng không nào. Nếu trong quá trình các bạn thực hiện các thao tác có vấn đề cần hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Messenger m.me/itqavn để được hỗ trợ.

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN.COM.
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Quét mã để nhắn tin qua Zalo với ITQAVN.NET 
Bạn cũng có thể tìm Zalo qua số điện thoại: 0559. 177.955