Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Kiểm tra độ chai pin laptop Win 10, Win 11

Cách kiểm tra độ chai pin laptop Win 10, Win 11

Nội dung bài viết

Kiểm tra độ chai pin laptop Win 10, Win 11 giúp bạn có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin laptop Win 10, Win 11 của bạn, hoặc khi bạn mua máy cũ nhưng không biết tình trạng pin laptop như nào. Vì vậy, ở bài viết này tôi sẽ giúp bạn kiểm tra độ chai pin của laptop Win 10, Win 11 một cách đơn giản nhất.

Kiểm tra độ chai pin laptop Win 10, Win 11 như thế nào ?

Để kiểm tra độ chai pin laptop Win 10, Win 11 nhanh nhất bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1.  Bạn mở Powershell trên Win 10 với quyền Admin hoặc mở Terminal trên Win 11 với quyền Admin bằng cách nhấn phải chuột lên biểu tượng logo Windows trên màn hình máy tính và chọn tùy chọn tương ứng với hệ điều hành.

Pasted 118

Bước 2. Sau khi chọn vào Powershell hay Windows Terminal rồi thì các bạn sẽ nhập dòng lệnh phía dưới và nhấn Enter để tạo Battery Report (Báo cáo Pin) trên Windows.
powercfg /batteryreport

Bước 3. Sau khi nhập dòng lệnh và nhấn Enter xong thì bạn vào ổ đường dẫn C:\Windows\System32 để xem báo cáo pin battery-report.html

Bước 4. Bạn nhấp vào file battery-report.html để kiểm tra tình trạng pin trên laptop Win 10, Win 11.

Bước 5. Kiểm tra độ chai pin laptop Win 10, Win 11 với các thông tin sau:

  • Design Capacity là dung lượng  pin tối đa mà nhà thiết kế trang bị cho laptop
  • Full charge capacity là dung lượng tối đa mà pin có thể lưu trữ tại thời điểm hiện tại
Kiểm tra độ chai pin laptop Win 10, Win 11 với Battery report
Kiểm tra độ chai pin laptop Win 10, Win 11 với Battery report

Tiếp theo, bạn kiểm tra thông tin dung lượng sạc đầy của pin so với dung lượng thiết kế thực tế theo thời gian như thế nào. Nó sẽ tiếp tục giảm khi pin được sạc, sử dụng và xả tại mục Battery capacity history

Thông tin Battery capacity history
Thông tin Battery capacity history

Ngoài ra, phần Battery life estimates sẽ cho biết laptop Win 10, Win 11 của bạn sẽ hoạt động được bao lâu dựa trên dung lượng thiết kế của nó so với thời lượng thực tế của nó.

Thông tin Battery life estimates
Thông tin Battery life estimates

Các giá trị này sẽ làm mới mỗi khi bạn sử dụng lệnh powercfg trong giao diện Powershell để kiểm tra tình trạng pin. Mỗi lần, bạn tạo báo cáo pin thì sẽ được thay thế bằng một báo cáo mới.

Tóm lại

Tôi đã hướng dẫn các bạn cách để các bạn có thể kiểm tra độ chai pin laptop Win 10, Win 11. Các bạn có thể kiểm tra  tình trạng pin laptop và thay thế pin laptop của mình để thời gian sử dụng laptop Win 10, Win 11 của bạn được lâu hơn hoặc khi mua máy cũ bạn có thể áp dụng cách này để kiểm tra tình trạng pin  laptop. Trong quá trình các bạn kiểm tra máy tính có vấn đề gì thắc mắc thì hãy nhắn tin với chúng tôi qua Messenger m.me/itqavn để được hỗ trợ.

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN.COM.
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Quét mã để nhắn tin qua Zalo với ITQAVN.NET 
Bạn cũng có thể tìm Zalo qua số điện thoại: 0559. 177.955