Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

ITQAVN Logo

Cách gộp layer trong Photoshop

Nội dung bài viết

Gộp layer trong Photoshop có thể giúp bạn giảm thiểu sử dụng tài nguyên trên máy tính vì trong dự án Photoshop có quá nhiều layer. Dưới đây là cách gộp layer trong Photoshop.

Tại sao phải gộp layer trong Photoshop ?

Cần phải gộp  layer trong Photoshop lại với nhau khi:

  • Bạn muốn kết hợp hai hay nhiều lớp lại thành một cho đỡ rối mắt bởi vì khi dùng Photoshop để thiết kế hay chỉnh sửa ảnh chúng ta sẽ tão  ra rất nhiều layer khác nhau
  • Giảm kích thước hình ảnh trên layer và có thể giúp tăng tốc độ làm việc của máy tính của bạn
  • Gộp layer thành một giúp bạn dễ dàng thao tác chỉnh sửa trên một lớp hơn so với việc bạn phải quản trị và chỉnh sửa từng lớp.

Cách gộp layer trong Photoshop

Để gộp layer trong Photoshop bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1. Chọn các lớp để gộp lại thành một

Khi gộp lớp trong Photoshop thì điều đầui tiên bạn phải nghĩ tới đó là phải chọn nhiều lớp. Để chọn nhiều lớp cùng lúc trên máy tính Windows, bạn nhấn giữ Ctrl và click chọn vào lớp mà bạn muốn chọn.

Nếu bạn dùng Macbook, bạn nhấn giữ Control trên bàn phí và click chọn vào layer.

Bước 2. Gộp các lớp lại với nhau

Tiếp theo bạn sẽ gộp các lớp đã chọn lại với nhau bằng phím tắt Ctrl + E nếu dùng máy tính Windows còn với Macbook thì bạn nhấn  Control + E hoặc bạn nhấn phải chuột lên một trong các lớp đã chọn và chọn Merge Layer. 

Nếu bạn muốn gộp tất cả các lớp trong cùng một project thành một thì bạn nhấn phím Ctrl + Shift + E với Windows còn Mac thì bạn nhấn Control + Shift + E.

Tóm lại

Ở bài viết trên tôi đã hướng dẫn các bạn cách gộp layer trong Photoshop. Nếu trong quá trình các bạn thao tác, có vấn đề gì thắc mắc thì các bạn hãy nhắn tin qua Messenger https://m.me/itqavn

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN. NET
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Quét mã để nhắn tin qua Zalo với ITQAVN.NET 
Bạn cũng có thể tìm Zalo qua số điện thoại: 0559. 177.955